Unitech tham dự Hội thảo “Giải pháp triển khai hệ thống Một cửa điện tử” tại tỉnh Gia Lai

Với thành công trong việc triển khai hệ thống “Một cửa điện tử” tại UBND hai huyện Đăk Đoa và Chư Sê (Gia Lai), Công ty Cổ phần Công nghệ Tâm Hợp Nhất (Unitech) đã được UBND tỉnh Gia Lai và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai tin tưởng mời phối hợp tổ chức Hội thảo “Giải pháp triển khai hệ thống Một cửa điện tử” tại UBND huyện Chư Sê vào ngày 16/08/2012 vừa qua.


Đến tham dự Hội thảo gồm có ông Nguyễn Ngọc Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai, đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh, đại diện lãnh đạo các Huyện trực thuộc tỉnh Gia Lai và các doanh nghiệp CNTT cả về phần cứng và phần mềm.
Đăk Đoa và Chư Sê là 2 địa phương được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh lựa chọn triển khai thí điểm hệ thống “Một cửa điện tử” trong năm 2010 & 2011, thuộc phạm vi kế hoạch ứng dụng & phát triển CNTT và kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2015.
Tại hội thảo, đại diện UBND huyện Chư Sê đã chia sẻ về hiệu quả và những tiện ích mà hệ thống “Một cửa điện tử” mang lại cho cơ quan quản lý nhà nước, cũng như sự hài lòng của các tổ chức và công dân trên địa bàn Huyện chỉ qua 07 tháng triển khai đưa vào hoạt động. “Một cửa điện tử” đã làm thay đổi căn bản phương pháp tiếp nhận, thụ lý hồ sơ, xử lý và trả kết quả, từ đó đã nâng cao được tính công khai, minh bạch, đơn giản và đúng pháp luật; tăng cường hiệu quả quản lý nội bộ và năng lực phục vụ của cơ quan nhà nước trong giải quyết công việc cho các tổ chức và công dân; hạn chế được thái độ và hành vi tiêu cực của cán bộ nhà nước. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép các tổ chức, cá nhân chủ động thực hiện tra cứu thông tin về các thủ tục hành chính, tra cứu kết quả xử lý hồ sơ thông qua mạng internet và các thiết bị chuyên dụng nhằm tiết kiệm thời gian đi lại và không phải chờ đợi như trước đây.
Tại hội thảo, với vai trò là đơn vị tư vấn triển khai hệ thống “Một cửa điện tử” tại hai Huyện thí điểm, đại diện Unitech đã trình bày về giải pháp xây dựng hệ thống “Một cửa điện tử” và khả năng đáp ứng nhu cầu thực tế tại các cơ quan nhà nước. Bên cạnh đó, Unitech cũng chia sẻ với hội thảo về các giải pháp để triển khai thành công hệ thống “Một cửa điện tử” trên cơ sở kinh nghiệm thực tiễn của mình.
 

 

Ông Sử Huy – Phó Tổng giám đốc Unitech trình bày tham luận tại Hội thảo

Bản quyền của Unitech 2011 - 2013